Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho rèm phòng ngủ

Rèm Huyền Lương 17/05/2019
nhung-luu-y-khi-lua-chon-mau-sac-cho-rem-phong-ngu

Hiện nay, ai cũng muốn có cho mình một không gian phòng ngủ thoải mái nhất, phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của mỗi thành viên. Điều gì cần lưu ý khi chọn màu sắc cho rèm phòng ngủ đang được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy bài viết dưới đây là một số lưu ý khi chọn màu rèm cho phòng ngủ hiện nay.

Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho rèm phòng ngủ

Xem thêm: Ý nghĩa và tầm quan trọng của rèm cửa đối với gia đình ngày nay

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi yên tĩnh của mỗi gia đình

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi gia đình, việc lựa chọn màu sắc của rèm là một trong những liên quan trực tiếp tới những phút nghỉ ngơi thoải mái trong căn phòng của bạn.

Không nên chọn màu đen cho phòng ngủ

Màu đen là màu mang lại cảm giác khó chịu, nhất là trong những không gian phòng ngủ chật hẹp. Sử dụng một bộ rèm màu đen sẽ làm vật cản cho những luồng sinh khí không thể vào trong phòng, làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Màu đen cũng tượng trưng cho sự đen đủi, không may mắn nên trong phòng ngủ bạn không nên sử dụng màu rèm này.

Hạn chế những rèm có gam màu nóng

Xem thêm: Chọn rèm cản sáng phù hợp với phòng ngủ

Không nên chọn những loại rèm có gam màu nóng

Những bộ rèm cửa có gam màu nóng như đỏ, vàng, cam,... không phù hợp với không gian trong phòng ngủ. Lý do là vì những gam màu nóng này gây tác động lớn lên tinh thần, làm ức chế thần kinh nên bạn khó có thể ngủ ngon.

Nhất là với thời gian vào mùa hè, những chiếc rèm cửa có màu nóng cũng làm cho con người dễ bực bội, vợ chồng dễ xảy ra cãi vã, bất hòa. Rèm màu xanh lá cây, hồng dịu, xanh ngọc bích,… sẽ là những lựa chọn phù hợp hơn.

Chọn màu sắc rèm phù hợp với sở thích

Trong mỗi gia đình, mỗi người đều có một sở thích riêng nên việc lựa chọn màu sắc của rèm cũng nên chọn theo sở thích của mỗi người. Bạn không cần phải chọn tất cả phòng ngủ đều một màu. Việc chọn màu sắc rèm theo sở thích cũng là tuân theo ngũ hành trong phong thủy.

 

Trên đây là một số lưu ý khi chọn màu sắc rèm cho phòng ngủ. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý có ích dành cho bạn khi chọn màu sắc phù hợp với từng phòng ngủ nhà mình.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN