Cách chọn màu sắc rèm cho ngôi nhà ấm cúng

Màu sắc là cảm giác mang đến cho hệ thần kinh của người từ sự kết hợp tín hiệu của ba loại tế bào cảm thụ màu ở mắt người.Màu sắc của một tia sáng là cảm giác màu mà tia sáng đó gây nên ở mắt người.

Khi được sử dụng đúng cách, màu sắc có thể ảnh hưởng đến trạng thái cũng như ảnh hưởng đến cả một câu chuyện. Trong trang trí nhà cửa, màu sắc chính là yếu tố làm nên phần “hồn” của căn nhà. Việc trang trí căn nhà, có thể chia là hai phần: Rèm cửa và nội thất.

Phần rèm cửa đối với một căn nhà là một phần tối quan trọng. Thông thường, đối với việc hoàn thiện căn nhà thì trang trí rèm cửa là việc được thực hiện sau cùng.

Rèm rất quan trọng, vì nó tôn lên vẻ đẹp của cả căn nhà. Vì thế nên việc chọn rèm phải hết sức cẩn thận, kĩ lưỡng.

Không thể cứ tiện tay mà chọn đại một màu rèm vì nếu lựa chọn không hợp lí sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ cũng như sắc thái của căn nhà.

Chọn rèm gia đình còn phải dựa vào màu tường, màu nội thất trong nhà để tạo nên sự hài hòa, đồng bộ.

Trong trang trí nhà cửa, gam màu sắc được chia làm 8 loại, hôm nay Rèm Huyền Lương sẽ nói về gam màu lạnh và ý nghĩa của một số màu cơ bản trong gam màu này.

Màu lạnh là gam màu mang đến cảm giác mát mẻ. Cũng vì thế mà căn phòng sẽ trở nên mát mẻ hơn, tươi tắn hơn, tỏa sáng và nhẹ nhàng hơn khi sử dụng gam màu sắc này.

Một số màu cơ bản trong gam màu lạnh:

  • Màu đen: Đây là màu mạnh nhất trong các màu trung tính. Trong văn hóa phương Tây, màu đen là màu của sự tang tóc. Có thể thấy, màu đen thường xuất hiện trong lễ hội ma quái Halloween. Tuy nhiên, màu đen lại thường được sử dụng như một cách để thể hiện sức mạnh và sự bí ẩn.
    Trong trang trí nhà cửa, màu đen lại là màu sắc hoàn hảo cho sự thanh lịch. Màu đen còn có khả năng che đi cái xấu, cái ác. Người sử dụng màu đen là người có sức mạnh, nhiều bí ẩn và sự thanh lịch, tao nhã. Khi lựa chọn màu đen, vì đặc tính của nó rất mạnh, nên cần phải lựa chọn rất kĩ lưỡng và cẩn thận, nếu không muốn căn phòng của bạn bị màu đen nhấn chìm. Chính vì thế, lựa chọn màu đen chứng tỏ gia chủ là một người cực kì bản lĩnh.
  • Màu tím: Màu tím là sản phẩm kết hợp giữa sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự vững chắc của màu xanh. Màu tím là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, quý tộc, sự sang trọng và thèm muốn. Xét theo một khía cạnh khác, ma thuật, sáng tạo và huyền bí cũng chính là những thứ mà màu tím mang lại. Màu tím thường được trẻ vị thành niên lựa chọn. Trong tình yêu, màu tím là màu tượng trưng ch sự chung thủy. Một chàng trai thích màu tím, thì đó là một anh chàng luôn muốn sự song phẳng trong tình yêu.Còn với một cô gái, thì đó là một cố gái luôn muốn sáng tạo trong tình yêu của hai người. Màu tím cũng thường gợi về những kí ức xưa cũ về tình yêu, nên nó ít nhiều cũng tạo nên cảm giác hoài cổ cho người lựa chọn.

Màu xanh lá cây: Nhìn vào màu xanh lá cây, bạn sẽ có cảm giác tươi mát, bình yên đến lạ lung. Màu xanh là cây chính là màu của mẹ thiên nhiên, hài hòa, mát dịu. Trong trang trí nhà cửa, màu xanh lá cây là tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, màu mỡ. Nhìn vào màu xanh, nó cho ta cảm giác an toàn. Ngoài ra, theo một số quan điểm khác, màu xanh còn lá cây còn mang ý nghĩa là hi vọng.

Lựa chọn màu xanh lá cây, đó là người luôn được yêu quý và tin tưởng bởi sự chân thành của họ. Đây là người ưa mạo hiểm trong kinh doanh, giỏi giữ bí mật cho người khác và thường thích làm những việc đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác.

  • Màu xanh dương: Đây là màu của trời và biển. Màu này tạo cảm giác sâu thẳm, tạo nhiều rộng và chiều sâu cho không gian. Nó còn có khả năng xoa tan đi cái nắng nóng mùa hè. Màu xanh dương tạo nên cảm giác vững vàng. Ý nghĩa của màu xanh dương là sự tượng trưng cho sự thông thái, tinh khiết, tự tin và thông minh.

Khi lựa chọn màu xanh dương để trang trí, thì người lựa chọn chính là người thường hành động theo cảm tính. Thường có xu hướng lắng nghe câu chuyện, tâm sự của người khác, nhưng lại không có xu hướng chia sẻ câu chuyện của mình cho người khác nghe. Tuy nhiên, màu xanh dương lại thể hiện trí tuệ, sức mạnh, sự tin tưởng và chuyên nghiệp rất cao.

Xem thêm: Cách chọn rèm đẹp giá rẻ cho ngôi nhà của bạn

Trên đây là một số màu sắc mà rèm Huyền Lương tư vấn cho bạn. Hi vọng bạn sẽ chọn được một tông màu ưng ý cho ngôi nhà của mình.

 

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat Zalo
Chat Facebook
0941 736 463