Những điều bạn nên biết khi lắp đặt rèm cửa phòng thờ

Rèm Mykolor 11/09/2019
nhung-dieu-ban-nen-biet-khi-lap-dat-rem-cua-phong-tho

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống vô cùng tốt đẹp của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Việc lắp đặt rèm phòng thờ được nhiều gia đình lựa chọn giúp mang lại khoảng cách không gian giữa nơi thiêng liêng với những khoảng không còn lại.

Việc đặt vị trí bàn thờ làm sao cho đúng phong thuỷ của mỗi gia đình là điều vô cùng quan trọng giúp mang lại may mắn và bình an cho con cháu trong gia đình .Tuy nhiên việc chọn rèm cửa sao cho đúng quy cách và phù hợp cũng là điều vô cùng cần thiết.

rem-hat-go-h03

Việc chọn rèm gỗ cũng như con cái đang xây dựng tấm tường rào che chắn mưa gió cho tổ tiên . Người xưa chúng ta đã quan niệm mưa gió thường mang nhiều dương khí không phù hợp với thế giới tâm linh vì thế khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào thường mang đến cho các thành viên trong gia đình những khó khăn trong công việc làm ăn.
 
1) Về chất liệu: rèm để che phòng thờ có rất nhiều chất liệu như nhựa ,trúc ,cotton ,vải.... trong đó rèm vải phòng thờ được rất nhiều người ưu chuộng sử dụng. Có rất nhiều vải phong phú, đa dạng như: voan, nhung, lụa ... để chúng ta có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với kiến trúc, không gian thờ.

2) Về màu sắc: Thông thường để tạo không gian tĩnh lặng người Việt thường ưu chuộng chọn những gam màu ấm như : màu đỏ đun ,màu cách gián ,màu vàng ...Vì những màu này làm cho không gian thờ cúng thêm phần lịnh thiêng ,nho nhã và trang trọng hơn

Chúng ta cần lựa chọn những rèm cửa thờ thích hợp nhất với từng nội thất cửa phòng thờ khác nhau để có được phòng thờ sang trọng và lịch sự nhất , thể hiện sự tôn nghiêm cho phòng thờ và qua đó cũng thể hiện được sự tôn kính đối với ông bà, cha mẹ góp phần giúp cho công việc làm ăn phát triển con cháu trong gia đình bình an, hạnh phúc.

rem-hat-go-h01

Ngoài ra, ngoài rèm vải phòng thờ đang rất được ưu chuộng thì rèm hạt gỗ cũng được sử dụng rộng rãi trên cả nước. Rèm hạt gỗ với chất liệu gỗ từ thiên nhiên, thoáng mát làm cho phòng thờ troẻ nên nhớ nhã lịch sự hơn rất nhiều.

Với chất liệu từ thiên nhiên như vậy chúng ta đã góp phần giúp cho tổ tiên cha mẹ được sống gần gũi hơn với thiên nhiên trong lành và cũng tạo cho căn nhà của chúng ta sự thoáng mát ,tinh tế hơn . Rèm cửa gỗ với những gam màu tối rất phù hợp với không gian phòng thờ trang trọng mà cũng rất linh thiêng ...

Không những thế , rèm mành tre giản dị ,đậm chất dân gian mang tâm hồn người Việt có thể là một lựa chọn tốt để treo tại các vị trí cửa sổ phòng thờ nơi thờ phụng ông bà ,tổ tiên .Mành tre gợi nhớ quê hương nơi có những con sông ,bến đò những lũy tre làng xào xạc trong gió.

Xem thêm: Những lưu ý để lựa chọn rèm gỗ tuyệt vời nhất

Rèm thêu với những đường nét thêu tinh xảo cùng với những hoạ tiết truyền thống như hoa sen ,kết hợp với những hình ảnh động vật như cá ,hạc... cộng với lớp ngoài màu ghi hoặc màu nâu đất làm cho không gian phòng thờ trơt nên sống động mà vẫn mang nét tâm linh ấm áp.

Trên là những gợi ý về các rèm phòng thờ được sử dụng và ưu chuộng . Mong các bạn sẽ được tìm được loại rèm phù hợp với giá đình mình. Xin trân trọng cảm ơn !
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN