Hướng dẫn lắp đặt rèm lá dọc cho văn phòng dễ dàng

Rèm Mykolor 16/09/2019
huong-dan-lap-dat-rem-la-doc-cho-van-phong-de-dang

Hiện nay, rèm lá dọc là một trong những đồ vật quan trọng trong mỗi gia đình, khu chung cư, biệt thự, văn phòng công ty. Ngoài tác dụng chính là để che nắng, giảm sự hấp thụ nhiệt, tạo cảm giác mát mẻ cho căn phòng, rèm còn được sử dụng để tráng trí, có tính thẩm mỹ cao, đặc biệt nếu kết hợp chuẩn với các đồ nội thất.

Rèm lá dọc văn phòng

Trên thị trường có bán rất nhiều loại rèm khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất có lẽ là rèm lá dọc bởi những công dụng đặc biệt của nó.
 
Rèm lá dọc được ưa chuộng và tỏ ra không hề thua kém những mấu rèm truyền thống, phù hợp với không gian nội thất gia đình, biệt thự, văn phòng,..Nhưng mọi người đều thắc mắc là loại rèm này được lắp đặt như thế nào cho đúng, dễ dàng nhất chúng ta cùng tìm hiểu sau đây:

Việc lắp rèm lá dọc rất dễ dàng, đơn giản ai cũng có thể thực hiện được nhưng bạn phải chú ý lắp theo các bước để đảm bảo độ chính xác cao và sử dụng hiệu quả:

Khi bạn đã tìm mua cho mình loại rèm lá dọc hợp với căn nhà mình từ màu tường, nội thất, cửa sổ,... cần phải lưu ý một số điều khi lắp đặt rèm cửa là: Kích thước của rèm phải vừa, chính xác với chiều ngang, chiều dọc của khung cửa, tránh sai lệch sẽ làm lắp đặt không chuẩn làm giảm đi tính thẩm mỹ của căn phòng và rèm cũng không thể phát huy hết tác dụng của nó.

Rèm lá dọc chất lượng cao

Để lắp được rèm lá dọc văn phòng dễ dàng và đúng chuẩn, bạn phải đánh dấu tất cả vị trí để gắn chiếc rèm vào, chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như máy khoan, ốc vít, tua vít, búa,..Bjan thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Bạn lấy búa khoan chuyên dùng khoan bê tông khoan vào các vị trí mà bạn đã đánh dấu trước đó. Sau đó lấy ốc vít để cố định lại các điểm đã được đánh dấu sẵn trên tường đó là giá để lắp thanh treo rèm lá dọc. Bạn lấy tua vít để vặn một cách chắc chắc lại, tránh tình trạng rèm không được cố định chặt, rơi xuống trong quá trình sử dụng

+ Bước 2: Bạn lắp thanh treo rèm lên các những chiếc ốc vít đã được cố định sẵn từ trước, bạn cần lắp chính xác để đảm bảo sự cân đối của rèm không bị lệch, vênh.

+ Bước 3: Bạn treo lần lượt các tấm rèm lên các tahnh rèm trên cửa số và đảm bảo là chia đều số lượng thanh rèm sang hai bên. Bạn có thể tự mình cắt bỏ những phần dây rèm ở cuối những chiếc lá dọc, đây là phần gắn kết các tấm lá với nhau.

+ Bước 4: Bạn đã lắp xong những tấm lá rèm, bạn chỉ việc kiểm tra xem tấm lá được lắp chính xác chưa, hoạt động có tốt không có bị mắc vướng trong quá trình hoạt động hay không? Nếu gặp những trục trặc gì bạn phải sửa chữa ngay hoặc lắp lại để rèm lá dọc được hoạt đọng tốt, tránh làm hỏng rèm mất độ thẩm mỹ.

Xem thêm: Quy trình thi công rèm văn phòng

Trên đây là các bước giúp bạn lắp đặt rèm lá dọc dễ dàng nhất giúp bạn có thể tự thi công lắp đặt rèm cho văn phòng của mình.

 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN