Chọn lựa nội thất văn phòng phù hợp phong thủy

Bạch Văn Lương 29/05/2015
chon-lua-noi-that-van-phong-phu-hop-phong-thuy

Màu sắc phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương, để qua đó đạt đến được sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do đó, việc phối hợp màu sắc trong ngôi nhà chính là cách để hạn chế những tác động tâm linh vào ngôi nhà của gia chủ.

Theo thuyết ngũ hành, cấu tạo nên môi trường bao gồm 5 yếu tố. Đó là Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. Năm yếu tố này có tính tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Mỗi yếu tố lại mang những màu sắc đặc trưng. Vì thế, nếu nắm bắt được đặc tính và màu sắc của ngũ hành, chúng ta không những tạo ra được một căn nhà có sự hài hòa về màu sắc, hợp phong thủy và số mệnh của gia chủ mà còn làm cho căn nhà của gia chủ hạn chế được những tác động xấu từ bên ngoài, hấp thụ những điều tốt đẹp, may mắn. Từ đó, gia chủ sẽ ngày càng thịnh vượng, sung túc, hạnh phúc. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sắc cho căn nhà của gia chủ là hết sức quan trọng.

Rèm Huyền Lương nghĩ rằng, phòng khách chính là vị trí quan trọng nhất trong căn nhà. Có thể nói phòng khách chính là bộ mặt của cả gia đình. Việc trang trí phòng khách chính là thể hiện bộ mặt của chủ nhân ngôi nhà. Không chỉ dừng lại ở việc trang trí cho căn phòng trông đẹp mắt, màu sắc của căn phòng còn ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì thế, để có được một căn phòng vừa có màu sắc hài hòa, đẹp mắt, vừa hợp với mệnh của gia chủ là một việc không mấy dễ dàng.

Để thiết kế một căn phòng, người ta thường căn theo Niên mệnh, là dựa vào sơ đồ bát quái để căn phương, chỉnh hướng, và Bản mệnh, là dựa theo màu sắc và mệnh của gia chủ. Và mệnh của người trụ cột trong gia đình là yếu tố quyết định đến màu sắc của căn phòng.

Những màu sắc đặc trưng của ngũ hành và cách phối màu theo tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

 • Màu sắc mệnh Kim bao gồm những màu sáng, ánh kim ( màu trắng, màu bạch kim, màu kem). Ngoài ra, khi kết hợp với những màu như nâu, vàng... những màu thuộc hành Thổ những màu sinh thịnh vượng cho mệnh cung. Những màu này luôn đem lại thịnh vượng, niềm vui cho gia chủ.
  Những màu của mệnh Kim như màu trắng là màu đại diện cho sự ngây thơ, đại diện cho những sự khởi đầu mới. Tông màu của mệnh kim thường nhẹ dịu, trang nhã, được khá nhiều người ưa dùng.
  Gia chủ mệnh Kim nên tránh những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím…Vì mệnh Hỏa khắc mệnh Kim, phối màu tương khắc sẽ không may mắn.
 • Đối với gia chủ mệnh cung là Mộc, nên sử dụng những màu sắc như xanh lá, xanh da trời,. Nên kết hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy như xám, đen, xanh biển thẫm. Đây là những màu sắc sinh thịnh vượng cho cung Mộc.
  Những màu sắc thuộc cung Mộc là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu Xanh lá cây theo phong thủy là màu đại diện cho sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo. Đây là màu rất có lợi cho sức khỏe, có khả năng tạo sự cân bằng cho toàn bộ cơ thể, đồng thời tạo vẻ hài hòa, tươi mát cho căn nhà.
  Gia chủ mệnh Mộc nên tránh những màu như bạc, ánh kim,… Vì đây là những màu thuộc mệnh Kim. Kim khắc Mộc.
 • Đối với gia chủ mệnh cung là Thổ, nên sử dụng những tông màu vàng, màu nâu, có thể kết hợp những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, tím, cam… để mang lại may mắn, thịnh vượng.
  Màu vàng là màu của nắng, hạnh phúc, bổ dưỡng. Màu vàng rất sặc sỡ, tươi vui. Nó có thể làm bừng sáng căn phòng và ngôi nhà của bạn. Với màu vàng lửa đem lại sự ấm cúng, và cũng rất mạnh mẽ, nó rất thích hợp cho việc trang trí trong nhà bếp hay phòng trẻ em.
  Màu nâu là màu của sức mạnh, của nền tảng ổn định. Màu nâu tạo cảm giác gần gũi, ấm áp cho căn phòng của bạn.
  Gia chủ nên tránh những màu thuộc cung Mộc ( xanh lá, xanh da trời ), vì mệnh Mộc sẽ khắc phá mệnh Thổ.
 • Đối với gia chủ mệnh Thủy, nên sử dụng những màu sắc như đen, xám, xanh thẫm. Nên kết hợp với những màu sắc thuộc hành Kim ( Trắng, Bạc,…) để có được may mắn.
  Trong cung Thủy, màu đen là màu của bí ẩn, sự say mê bất tận. Màu đen mang đến cảm giác sức mạnh vô biên, không gian bất tận và những say mê vô hạn. Màu đen nên kết hợp với những họa tiết đơn giản, không nên trang trí trong phòng của trẻ em.
  Đối với màu xám, người ta thường nghĩ màu này mang lại sự nhàm chán… Tuy nhiên, trong phong thủy nghệ thuật, màu xám có thể sự dụng trong mọi không gian của ngôi nhà. Hơn nữa, màu xám khá sang trọng trong các thiết kế đồ nội thất thông minh. Trong bát quái, sắc xám sẽ thu hút những năng lượng tốt nếu được sử dụng ở hướng tây ( tăng sức sáng tạo ), ở hướng bắc ( phù trợ cơ đồ ), hướng tây bắc ( tăng lòng bác ái ).
  Gia chủ nên tránh những màu sắc thuộc hành Thổ như nâu, vàng. Vì hành Thổ khắc hành Thủy, dễ gặp điềm gở.

  Đối với gia chủ mệnh Hỏa, nên sử dụng những màu sắc đỏ, hồng, cam, tím. Đây là những màu của đam mê, lãng mạn. Màu của lửa cũng là màu mạnh nhất. Người Trung Quốc quan niệm rằng, Đỏ là màu của hạnh phúc và may mắn. Người Ấn Độ cho rằng, Đỏ là màu của hôn nhân. Còn đối với người phương Tây, màu Đỏ là màu của đam mê, lòng can đảm và tình yêu. Những màu rực rỡ này sẽ mang đến cho căn nhà của bạn năng lượng của niềm vui, hạnh phúc, tạo cho những người trong gia đình niềm hứng khởi và đam mê mạnh mẽ mỗi ngày. Nên kết hợp với những màu xanh lá, xanh da trời…
  Còn màu Tím, đó là màu của huyền bí, hoàng gia, quý tộc. Theo phong thủy, màu tím là màu có tác động rất mạnh mẽ nên sử dụng phải có chừng mực. Sắc tím chỉ nên xuất hiện trong các họa tiết nhỏ, đơn giản
  Gia chủ nên tránh những màu thuộc cung khắc là Thủy (Đen, Xám…)

Trên đây là những quy tắc cơ bản về màu sắc trong Phong Thủy mà Rèm Huyền Lương gửi đến các bạn, nắm được các quy luật trên, các bạn sẽ có đúng những màu sắc hợp với mệnh cung, đồng thời mang lại cho căn nhà của mình một vẻ đẹp hài hòa và mang lại thịnh vượng,hạnh phúc cho gia đình.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN