Hướng dẫn cách vệ sinh rèm roman luôn đẹp rạng rỡ

Rèm Mykolor 26/09/2019
huong-dan-cach-ve-sinh-rem-roman-luon-dep-rang-ro

Rèm roman đã và đang không còn quá xa lạ đối với chúng ta, chúng được sử dụng rất rộng rãi trong các căn hộ, biệt thự giúp trang trí, tránh nắng cho những vị trí cửa sổ trong ngôi nhà.

Từ xưa rèm được sử dụng nhằm mục đích che nắng, cản nhiệt rất tốt từ bên ngoài. Ngoài ra rèm còn được sử dụng như một vật trang trí, nếu bạn kết hợp với các đồ nội thất trong căn nhà sẽ tạo tính thẩm mỹ rất cao.

Bí quyết vệ sinh rèm Roman hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mẫu mã, chất liệu khác nhau như rèm vải, rèm cuốn, rèm roman, rèm lá dọc ...
 
Với bất kỳ loại rèm nào sau một thời gian sẽ bị bụi bẩn bám và có thể bị xuống cấp.  Với rèm roman cũng vậy, chúng có cấu tạo xếp lớp dày nên càng để lâu bụi bẩn sẽ càng tích tụ nhiều gây cho bạn mất rất nhiều thời gian để vệ sinh.

Với loại rèm này nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh, vệ sinh không đúng cách sẽ dẫn đến mất tính thẩm mỹ cho bộ rèm, rèm dễ xuống cấp, hỏng hóc.

Rèm roman đẹp

Các bước vệ sinh rèm

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị dụng cụ vệ sinh như khăn sạch và mềm máy hút bụi chổi lông chất tẩy rửa dành cho rèm. 

Bước 2: Bạn cần làm sạch tất cả bụi bẩn bẩn bám trên bề mặt của rèm trước sau đó đem đi ngâm giặt hoặc thực hiện các cách vệ sinh khác nhau.

Đây là công việc đòi hỏi người dùng phải vệ sinh thực hiện thường xuyên tránh bụi bẩn bám nhiều bám lâu.

Như vậy sẽ khiến công việc vệ sinh rèm trở nên vất vả giặt giũ sẽ khó khăn hơn và đồng thời sẽ làm rèm cũ, mất độ thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Bạn sử dụng bông khăn sạch để lau hết bụi trên rèm. Nếu bạn muốn nhanh hơn và tiết kiệm công sức thời gian bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút hết bụi bẩn trên bề mặt của rèm. Hoặc bạn sử dụng chổi lông để quét sạch bụi bẩn trên rèm

Bước 3: Bạn nên tháo rèm roman xuống trước khi vệ sinh rèm bạn nên kiểm tra xem tấm rèm có thể ngâm vào nước để giặt hay không. Nếu rèm nhà bạn thuộc loại có thể ngâm vào nước thì bạn gỡ rèm và ngâm vào nước để vệ sinh sạch sẽ.

Bước 4: bạn có thể vệ sinh rèm roman bằng chất tẩy nồng độ thấp dành cho rèm trên thị trường có nhiều loại rèm roman được sản xuất từ các chất liệu khác nhau nên tùy loại mới ngâm được vào nước.

Bạn chỉ nên áp dụng loại này để ngâm vào dung dịch chất tẩy rửa. Bạn lý rèm tập trung với nước bỏ vào chậu ngâm từ 20 đến 30 phút sau đó bạn giặt lại bằng nước sạch để loại bỏ hết bọt. 

Bước 5: Bạn đem rèm phơi sau khi đã giặt sạch ở nơi khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu bảo rèm sẽ làm hỏng màu và họa tiết trên rèm.

Xem thêm: Rèm Roman chống nắng chất lượng

Trên đây là các bước vệ sinh rèm cửa gia đình một cách hiệu quả. Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ với Rèm Mykolor để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.