Cách bảo dưỡng giàn phơi thông minh cho gia đình

Rèm Mykolor 27/06/2019
cach-bao-duong-gian-phoi-thong-minh-cho-gia-dinh

Dù là giàn phơi thông minh cao cấp tới đâu qua quá trình sử dụng lâu dài cũng sẽ bị xuống cấp và hư hỏng. Điều rất nhiều gia đình quan tâm đó là ngoài chọn những sản phẩm có chất lượng tốt ra thì nên bảo dưỡng giàn phơi thông minh để chúng có thể sử dụng được lâu dài. Vậy tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết bảo dưỡng giàn phơi thông minh để tuổi thọ của chúng dài.

Cách bảo dưỡng giàn phơi thông minh cho gia đình

Nguyên lí hoạt động của giàn phơi thông minh đó là truyền chuyển động bởi những bộ phận của chúng đều có sự liên kết với nhau. Vậy nên khi bảo dưỡng, bạn cần phải bảo dưỡng tất cả những bộ phận của giàn phơi để chúng có thể hoạt động một cách trơn tru nhất.

Khi bảo dưỡng giàn phơi thông minh bạn cần phải bảo dưỡng tất cả những bộ phận của chúng

Khi bảo dưỡng giàn phơi thông minh bạn cần phải bảo dưỡng tất cả những bộ phận của chúng

Cách bảo dưỡng bộ tời 

Đây là bộ phận đầu tiên bạn cần bảo dưỡng vì nó chính là bộ phận điều khiển của giàn phơi thông minh. Cấu tạo bên trong của bộ tời có 2 vòng bi và 1 trục cuốn, để bảo dưỡng tốt bộ phận này bạn cần đưa thanh phơi lên mức cao nhất bằng cách quay bộ tời theo đúng chiều kim đồng hồ, vì làm vậy dây cáp sẽ được cuốn hết vào bộ tời.

Bạn tiến hành quết 1 chút mỡ bôi trơn vào một miếng vải sạch và nắm chặt miếng vải vào sợi dây cáp, quay bộ tời ngược chiều kim đồng hồ để mỡ có thể được tra đều vào vòng bi và trục cuốn.

Bảo dưỡng buli và dẫn hướng

Để làm việc này, bạn cần chuẩn bị một chiếc thang chữ A để có thể bắt đầu công việc. Bạn cũng sử dụng mỡ bôi trơn để tra vào những bánh lăn ở buli và dây dẫn hướng. Lưu ý không bôi quá nhiều vì chúng có thể làm rớt xuống quần áo của bạn.

Bảo dưỡng dây cáp và thanh phơi

Bạn sử dụng bộ tời để hạ thanh phơi xuống, không nên hạ thanh phơi xuống quá thấp. Tiếp tục sử dụng mỡ để tra vào đoạn kết nối từ dây tời và đầu dây cáp nối với bộ thận của thanh phơi.

 Hạ thanh phơi xuống để tra mỡ

 Hạ thanh phơi xuống để tra mỡ

Trên đây là cách để bảo dưỡng giàn phơi thông minh một cách dễ dàng. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể bảo quản được giàn phơi nhà mình một cách hiệu quả nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN